Dược Viễn Đông: tiếp tục làm rõ sai phạm


Bà Cao Hồng Vân - Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính kiêm Kế toán trưởng công ty cổ phần dược phẩm Viễn Đông đã bị bắt về việc liên quan đến hành vi đưa hối lộ.
 

Theo tin từ Ủy ban chứng khoán nhà nước, ngày 3/12, Cơ quan an ninh điều tra – Bộ công an có thông báo về việc bắt người đối với bà Cao Hồng Vân - Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính kiêm Kế toán trưởng công ty cổ phần dược phẩm Viễn Đông do liên quan đến hành vi đưa hối lộ.

Căn cứ Điều 101 Luật Chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có Công văn yêu cầu Công ty Cổ phần Dược phẩm Viễn Đông thực hiện việc công bố thông tin bất thường trong thời hạn hai mươi bốn giờ và có biện pháp khắc phục hậu quả.

Được biết trước đó, ngày 26/11, Cơ quan an ninh điều tra - Bộ Công An đã có thông báo về việc bắt người đối với ông Lê Văn Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc DVD - liên quan đến hành vi thao túng giá chứng khoán.

Cũng theo tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về các sai phạm của Lê Văn Dũng và các đối tượng liên quan, trong khuôn khổ phối hợp giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) với Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an, ngày 03/12/2010 UBCKNN đã nhận được thông tin ban đầu từ Cơ quan An ninh Điều tra như sau: Lê Văn Dũng - nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Dược phẩm Viễn Đông (DVD) cùng một số người khác đã lập nhiều tài khoản, thông đồng thực hiện việc mua, bán cổ phiếu của CTCP Dược phẩm Hà Tây (DHT) tạo ra cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu DHT.

Ngoài ra, Lê Văn Dũng cùng một số đối tượng đã lập ra nhiều công ty do người trong gia đình và bạn bè đứng tên làm lãnh đạo nhưng thực chất việc kinh doanh do Lê Văn Dũng chỉ đạo thực hiện để kinh doanh lòng vòng, tạo doanh thu ảo cho DVD; cung cấp một số thông tin không đúng thực tế, như về các hợp đồng có giá trị lớn, doanh thu của DVD... nhằm chào bán cổ phiếu của DVD ra công chúng và hỗ trợ đăng ký niêm yết cổ phiếu DVD trên Sở GDCK Tp.HCM.

Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã xác định dấu hiệu Lê Văn Dũng cùng một số người khác có hành vi thao túng cổ phiếu DVD và đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan An Ninh Điều tra tiếp tục làm rõ.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ xem xét hủy bỏ đợt chào bán chứng khoán ra công chúng theo Giấy chứng nhận chào bán số 652/UBCK-GCN ngày 25/8/2010 khi có kết luận chính thức của Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo để các nhà đầu tư biết rõ khi quyết định giao dịch liên quan đến cổ phiếu DVD. UBCKNN sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ các vi phạm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Viễn Đông và các cá nhân có liên quan.

Theo Tầm Nhìn
Các bài mới

Các tin cũ hơn